Loading...

TÁC DỤNG CỦA HỒNG SÂM

”Viện trưởng viện nghiên cứu ung bứu YOON TEAK KU ”

Sau khi tiến hành thí nghiệm kết quả cho thấy thành phần đặc biệt trong Hồng Sâm có hiệu quả vượt trội trong việc ngăn ngừa ung thư. YOON TEAK KU (hình trên) công tác tại viện nghiên cứu ung bứu đã tiến hành thí nghiệm với 500 con chuột, ông chia đều ra hai nhóm và trong vòng 9 tuần liền, lần lượt cho nhóm 1 chỉ cho uống chất gây ung thư và nhóm 2 uống chất gây ung thư kèm theo saponin Rh2 Rg3 Rg5 có trong hồng sâm, và chỉ sau 19 ngày ông đã có kết quả chính xác. Kết quả cho thấy nhóm được uống kèm với thành phần hồng sâm có tỷ lệ phát sinh ung thư gan thấp hơn 75% và ung thư phổi cấp tính thấp hơn 25% so với nhóm không uống.

Tiến sĩ Yoon phát biểu rằng “ tuy tôi vẫn chưa biết được chính xác quá trình mà những thành phần saponin đặc biệt này ngăn ngừa ung thư là như thế nào nhưng tôi có thể nhận định được rằng nó kiềm hãm hoạt động của gen gây ra ung thư đồng thời làm tăng ‘tế bào khỏe mạnh tự nhiên’ để ức chế tế bào ung thư.

Kết quả nghiên cứu này sẽ được phát biểu tại ‘Buổi thảo luận tập thể quốc tế về hiệu quả ngăn ngừa ung thư của nhân sâm’ do Hội y học Hàn Quốc (giáo sư kim chủ tịch trường đại học y Seoul) đã tổ chức ở phòng thương mại và công nghiệp Hàn Quốc ngày 20.

Cùng với kết quả này, khi xem được thống kê vào số tháng 1 trên tạp chí y khoa nổi tiếng Lancet do các nhà khoa học trên thế giới được phát hành ở Anh Tiến sĩ Yoon đã có một bài phát biểu với nội dung khẳng định rằng Hồng sâm có khả năng ức chế sự phát triển của các loại tế bào ung thư.

(Tác giả Lee Jin Han)

Công dụng chữa bệnh Ung thư Dạ dày của Hồng Sâm

Để xác định rõ hiệu quả của hồng sâm trong hỗ trợ chữa bệnh ung thư dạ dày, các nhà nghiên cứu ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ… đã có hàng loạt những nghiên cứu liên quan đến ảnh hưởng của Hồng Sâm lên bệnh ung thư dạ dày.

Trong rất nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã xác định trong Nhân Sâm (đặc biệt nhìu nhất là trong Hồng Sâm) chứa các hoạt chất ginsenosides Rg3 và Rh2 có khả năng ức chế và kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư. Các hoạt chất ginsenosides Rg3 và Rh2 có khả năng gây ra quá trình apoptosis (quá trình làm chết tế bào). Nếu dùng liều lớn có thể làm bình thường hóa tế bào ung thư (trở thành tế bào thường).

Trong một nghiên cứu của nhóm tác giả (Kim YJ1, Chung JW, Lee SJ, Choi KS, Kim JH, Hahm KB) tại trường Đại Học Y Hàn Quốc xác định các hoạt chất có trong Hồng Sâm có tác dụng kiểm soát và làm giảm tác hại của vi rút Helicobacter pylori (H. pylori), gốc tự do, các 8-OHdG… chính là những tác nhân gây ung thư dạ dày. Chiết xuất Hồng Sâm Hàn Quốc đã có thể giảm thiểu sự hình thành mạch H2S gây ra, ngụ ý rằng hành động thù địch chống lại H2S gây ra sự hình thành mạch có thể là cơ chế cơ bản các tác dụng phòng ngừa ung thư dạ dày của KRGE trong nhiễm H. pylori. Do tốc độ nhân bản nhanh, nên các tế bào ung thư phải có những hoạt động đặc trưng của giai đoạn G1. Ginsenoside Rh2, Rg3 có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư trong giai đoạn này, khiến chúng yếu hoặc chết đi để không có khả năng chuyển sang giai đoạn khác. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng ngăn chặn, kìm hãm việc hình thành ADN và ARN trong nhân bản tế bào ung thư.

 Cũng trong một nghiên cứu khác tại bệnh viện Y Quốc gia Hàn Quốc, xác định các hoạt chất ginsenoside Rg3 gây ra quá trình apoptosis trong các tế bào Ung Thư Dạ Dày. Các tế bào AGS được điều trị với nồng độ khác nhau của Rg3. Phân tích Sub-G1, caspase-3 hoạt động và poly (ADP-ribose) polymerase (PARP) phân tích sự phân tách được thực hiện để xác định xem cái chết AGS tế bào xảy ra bởi quá trình apoptosis.

Những phát hiện từ cuộc nghiên cứu này, cho thấy các ginsenoside Rg3 có thể gây ra sự ức chế phát triển và tồn tại của tế bào ung thư dạ dày là do sự phong tỏa hoạt động của kênh TRPM7 do đó có một vai trò quan trọng trong sự sống còn của ung thư dạ dày.

"Hồng Sâm nổi tiếng trong cộng đồng Y học cổ truyền Trung Quốc. Bây giờ nó lại càng trở nên nổi tiếng như một hiệu quả bổ sung thuốc thay thế cho điều trị ung thư" Chủ tịch của Hồng Kông đăng ký Y học Trung Quốc đã tuyên bố.

Trong một báo cáo khác của Đại học College of Medicine, Anam-Dong Sungbuk-Gu, Seoul, 136-705, Hàn Quốc, bằng chứng cho thấy bột Hồng sâm từ Panax ginseng ức chế sự tái phát của AJCC giai đoạn III ung thư dạ dày và cho thấy hoạt động điều hòa miễn dịch trong quá trình hóa trị liệu sau phẫu thuật, sau khi cắt bỏ chữa bệnh với hạch D2.

Nghiên cứu này đã chứng minh sự tồn tại một căn bệnh kéo dài năm năm và tỷ lệ sống sót tổng thể là cao hơn đáng kể ở bệnh nhân dùng bột hồng sâm trong quá trình hóa trị liệu sau phẫu thuật so với đối chứng (68,2% so với 33,3%, 76,4% so với 38,5%, tương ứng, p < 0,05). Ngoài ra, bột hồng sâm có thể có một số đặc tính điều hòa miễn dịch kết hợp với CD3 và CD4 hoạt động ở những bệnh nhân ung thư dạ dày cao cấp trong quá trình hóa trị sau phẫu thuật.

Từ những kết quả nghiên cứu cho thấy Nhân Sâm có hiệu quả trong hỗ trợ chữa bệnh ung thư nói chung và chữa bệnh ung thư dạ dày nói riêng. Điều đó là phấn khích các nhà khoa học tìm được giải pháp.

Theo Giáo Sư Đạo Đắc Cửu Bảo (Ung thư Bạch Mai - Khoa Học Phổ Thông), các thành phần ginsenosides trong Hồng Sâm có khả năng ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư, có thể cường hóa tế bào ung thư thành tế bào bình thường hoặc tiêu diệt chúng. Ngoài ra, Nhân Sâm cũng giúp tăng hồng cầu cải thiện tình trạng thiếu máu của người bệnh trong giai đoạn điều trị.

Theo ông, nếu dùng Hồng Sâm với liều thấp có thể nâng cao sức đề kháng, nên dùng với liều lượng tối ưu ít nhất 10g trên ngày để có thể nâng cao hiệu quả chữa trị ung thư. Với bệnh ung thư dạ dạy, loét bao tử hiệu quả có thể chữa khỏi 100%. Theo ông, nếu bệnh trầm trọng, dạ dày bị tổn thương quá nặng sẽ rất đau và khó chịu nên dùng Hồng Sâm để làm giảm cơn đau và tăng thêm sinh khí kéo dài tuổi thọ.

Tuy nhiên, có nhiều loại bệnh ung thư rất khó phát hiện do dấu hiệu và triệu chứng của bệnh không rõ ràng. Đến khi phát hiện ra thì bệnh đã vào giai đoạn nặng không còn khả năng chữa trị.
Trong số các bệnh ung thư, có một số loại nếu phát hiện sớm thì khả năng chữa trị là khá cao.

Dưới đây là những bệnh ung thư khó phát hiện sớm và có khả năng gây tử vong nhiều nhất.

2. HỒNG SÂM ỨC CHẾ TIỂU ĐƯỜNG

Hồng sâm Hàn Quốc là một loại nhân sâm cao cấp đã được khoa học chứng minh là đã loại bỏ những tạp chất cũng như giữ lại và bổ sung những tinh chất mới trong quá trình chế biến . Hồng sâm có thành phần saponin cao vì thế có nhiều công dụng hơn nhân sâm tươi , thế mạnh của nó là giúp tỉnh táo đầu óc cao giảm stress không những thế nó còn có 1 số tác dụng khác mà có thể bạn chưa biết.

Tại một số nước Châu Á, cao hồng sâm sâm được xem là “cứu tinh” và “người bạn chung tình” của bệnh nhân mắc tiểu đường. Người mắc tiểu đường dùng hồng sâm kết hợp với các liệu pháp trị liệu như Insulin hay ăn kiêng, uống thuốc…, giúp điều hòa đường huyết và cải thiện triệu chứng tiểu đường.

Đối với những người tiểu đường thì đường trong máu rất cao nhưng đường có trong chuyển hóa thì rất kém cho nên gây ra đái tháo đường. Người bệnh rất đói do đường không được sử dụng, do có sự không phân hủy được đường nếu thiếu Insulin hoặc những Resepto ở những tuyến đích không đáp ứng với glucoza cho nên không giải phóng được năng lượng từ đường.

Saponin có trong Hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng loại bỏ chất Alloxan và chất Streptozotocin là nguyên nhân gây tăng đường huyết, qua đó hồng sâm cũng có hiệu quả làm hạ đường huyết và làm giảm bệnh đái tháo đường.

Vì thế bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng Hồng sâm kết hợp với luyện tập rèn luyện sức khỏe, ăn uống hợp lý và luôn trong trạng thái vui vẻ sẽ mang lại một kết quả bất ngờ, Hồng sâm giúp làm giảm đường huyết đưa về chỉ số cân bằng, giúp người bệnh hạn chế đến mức thấp nhất các biến chứng từ tiểu đường như bệnh lý về tim mạch, tổn thương thần kinh, mắt, thận, nhiễm trùng,…

GIÁO SƯ BUCK MOUNTAIN VỚI BÀI VIẾT “HỒNG SÂM, HIỆU QUẢ CAO TRONG VIỆC ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG” (Ký giả khoa học phương Đông Kim Sang Yeon)

Giáo sư Buck Mountain đã tiến hành thí nghiệm khi “cho người bệnh dùng 6g Hồng sâm Cao Ly mỗi ngày trong vòng 3 tháng liên tục và kết quả là nồng độ insulin đã giảm hơn 30% nhưng độ đường trong máu không tăng gì cả”, ông còn nói “ Riêng Hồng sâm Mỹ khi đưa vào nghiên cứu cùng lúc và cùng liều dùng đã không thấy có hiệu quả gì”. Ông chia sẽ có khoảng 60% bệnh nhân tiểu đường tại Mỹ đang được tiếp cận điều trị và hỗ trợ bằng các loại thảo dược đông y nhưng do Hồng sâm chưa được công nhận và sử dụng rộng rãi nên ít người biết đến, thông qua nghiên cứu về Hiệu năng của Hồng sâm Hàn Quốc này thì ông tin rằng cả thế giới sẽ có cách nhìn khác về nó và các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành nghiên cứu sâu hơn, các bác sĩ sẽ đưa món quà từ thiên nhiên này vào phương thuốc điều trị để bệnh nhân tìm lại được sức khỏe của mình.

Giáo sư Buck Mountain đã phát biểu nghiên cứu này chính thức tại cuộc thảo luận cộng đồng quốc tế lần thứ 8 diễn ra tại thành phố Seoul ngày 29.

Tiểu đường ở người lớn là căn bệnh xuất hiện khi lượng insulin mà cơ thể dùng cho các bộ phận với hoocmôn insulin không thể kết hợp với nhau ( rối loạn tiết insulin và kháng insulin tăng lên theo tuổi). Insulin đang đề cập ở trên là thành phần có thể làm phát sinh rất nhiều biến chứng ở hệ bài tiết và làm cho người bệnh mất kiểm soát đường huyết.

Giáo sư Vladimir Buck Mountain người Canada thủ đô Toronto (hình) đã tham gia họp báo tại Press center Trung Âu (Trung tâm báo chí Trung Âu) ở Seoul vào ngày 28 về việc đã tìm ra “hiệu quả tuyệt vời khi cho bệnh nhân tiểu đường sử dụng hồng sâm Cao Ly trong suốt 3 tháng (lần thứ 2) trong khi người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường chiếm hết 90%.

Ông cho rằng đã xuất hiện Hồng sâm là loại thảo dược có hình nhân “ hình người” mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

Xuất hiện trước báo chí Giáo sư BUCK MOUNTAIN & SOONG MI KYONG nói rằng
“Chúng tôi đã nhiều lần tiến hành kiểm tra lại vì chưa dám tin vào công dụng tuyệt vời của Hồng sâm”

 

2. HỒNG SÂM VÀ BỆNH THẬN

Bệnh thận

Bệnh thận thường diễn biến một cách âm thầm, lặng lẽ nên rất khó phát hiện và khi phát hiện ra thì bệnh thường đã ở giai đoạn suy thận rất khó điều trị.

Thận là cơ quan nội tạng quan trọng của cơ thể.Chức năng chính của thận là loại bỏ chất thải và nước dư thừa từ máu.

Mỗi ngày, thận gạn lọc khoảng 200 lít máu và sản xuất khoảng 2 lít nước tiểu để đảm bảo cơ thể không có những chất tồn dư độc hại.

Thận trở nên suy yếu và được coi là có bệnh khi một phần hoặc toàn bộ phần thận mất khả năng thực hiện các chức năng bình thường.

Khi thận không thực hiện được chức năng của mình, điều đó rất nguy hiểm vì chất phế thải và dư lượng các chất độc hại cùng với nước sẽ bị tích tụ lại trong cơ thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Bệnh thận thường diễn biến một cách âm thầm, lặng lẽ nên rất khó phát hiện và khi phát hiện ra thì bệnh thường đã ở giai đoạn suy thận rất khó điều trị.

Bởi vậy, việc có 1 lối sống lành mạnh để giữ gìn sức khỏe thận và đề phòng những triệu chứng chứng tỏ thận có dấu hiệu suy yếu chính là cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ suy thận.

Nếu bạn thấy cơ thể có những triệu chứng đáng ngại sau, có thể thận của bạn đang gặp vấn đề. Hãy kiểm tra và có biện pháp điều trị tích cực trước khi bệnh chuyển sang những giai đoạn nghiêm trọng.

Những thay đổi có thể gặp khi đi tiểu

 • Đi tiểu đêm thường xuyên:
  Nếu bạn bỗng dưng chuyển sang một giai đoạn cần đi tiểu đêm thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu của bệnh thận. Khi chức năng lọc của thận bị suy yếu, nhu cầu đi tiểu sẽ gia tăng.
  Tuy nhiên, đây còn là dấu hiệu của những căn bệnh khác như nhiễm trùng đường tiểu hoặc phì đại tuyền tiền liệt ở nam giới.
 • Nước tiểu có nhiều bọt:
  Khi đi tiểu, bạn thấy nước tiểu có quá nhiều bọt, đặc biệt là bọt lâu tan thì chứng tỏ trong nước tiểu có quá nhiều protein. Điều này chứng tỏ chức năng thận của bạn đã bị rối loạn.
 • Nước tiểu có máu:
  Khi thận hư, các tế bào máu có thể bị rò rỉ ra ngoài theo đường tiểu. Vì vậy bạn có thể thấy trong nước tiểu có máu. Tuy nhiên, triệu chứng này còn cảnh báo nhiều căn bệnh khác như khối u, sỏi thận hay bị nhiễm trùng...
 • Những triệu chứng khác khi đi tiểu:
  Những dấu hiệu khác cảnh báo bệnh thận mà bạn có thể gặp phải là nước tiểu có màu tối, màu nhạt hơn bình thường, khi đi tiểu cảm thấy căng tức hay đi tiểu khó khăn...
 

Những dấu hiệu khác cảnh báo bệnh thận

 • Phù
  Một trong những chức năng chính của thận là loại bỏ lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Khi thận suy yếu, chất lỏng dư thừa không được loại bỏ và tích tụ lại trong cơ thể khiến bạn bị phù ở các bộ phận cơ thể như chân, tay, mặt, bàn chân, cổ chân...
 • Ngứa
  Khi thận bị suy, các chất thải không được đào thải khỏi máu gây nhiễm độc cơ thể. Một trong những biểu hiện của sự nhiễm độc là da bị ngứa.
 • Đau chân, đau cạnh sườn
  Người bị bệnh thận thường gặp các triệu chứng đau ở lưng hoặc sườn. Nguyên nhân là do các nang trong thận chứa đầy chất lỏng to lên và gây đau.
 • Buồn nôn và nôn
  Sự tích tụ quá nhiều chất thải trong máu gây ra chứng ure huyết, chứng này có thể khiến bạn gặp tình trạng buồn nôn và nôn.
 • Hơi thở có mùi nước tiểu
  Chứng ure huyết do thận yếu cũng khiến cho hơi thở bạn có mùi amoniac.
 • Hơi thở có mùi nước tiểu
  Chứng ure huyết do thận yếu cũng khiến cho hơi thở bạn có mùi amoniac.
 • Mệt mỏi
  Khi thận khỏe mạnh, chúng taọ ra hormone gọi là erythropoi-etin, hormone này thông báo cho cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu mang oxy.
  Khi thận bị hỏng, hormone ery-thropoietin ít được tạo ra, cơ thể có ít các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy hơn.Chính vì vậy, đầu óc và hệ cơ sẽ nhanh chóng kiệt sức.Tình trạng này còn gọi là thiếu máu có liên quan đến thận.
 • Cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, mất tập trung
  Khi thận yếu dẫn đến tình trạng thiếu máu thì não sẽ không được cung cấp đủ oxy. Dễ hiểu là bạn sẽ gặp cảm giác hoa mắt, chóng mặt và không thể tập trung.
  Điều này còn dẫn đến cảm giác ớn lạnh cho dù bạn có đang ở trong một môi trường ấm áp.
 • Cảm thấy hơi thở nông
  Người bị thận có thể gặp cảm giác hơi thở của mình nông, không sâu, như bị hụt hơi. Nguyên nhân là do chất lỏng dư thừa trong cơ thể tích tụ lại trong 2 lá phổi, cộng với thiếu máu sinh ra chứng thở nông.

 Cách phòng tránh bệnh thận
 • Uống đủ nước. Mỗi ngày bạn nên uống từ 1,5 - 2 lít nước đảm bảo cung cấp đủ nước cho thận làm việc tốt.
 • Hạn chế dùng muối vì muối gây hại thận và là một trong những nguyên nhân tăng huyết áp.
 • Không hút thuốc lá. Hút thuốc lá làm cho bệnh thận tiến triển nhanh hơn.
 • Không dùng thuốc bừa bãi. Khi dùng thuốc cần có sự hướng dẫn và kê đơn của bác sỹ vì có rất nhiều thuốc gây hại cho thận.
 • Không lạm dụng thuốc nhuận tràng và thuốc lợi tiểu.
 • Có chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng để tránh bị tăng trọng lượng và thừa cholesterol.

Tác dụng của Hồng sâm đối với bệnh thận

Hồng sâm Hàn quốc cung cấp năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch. Đặc biệt rất tốt cho thận khi hỗ trợ tăng khả năng bài tiết của thận, đồng thời có tác dụng thải độc, mát gan, chống dị ứng, loại bỏ các chất làm suy yếu cho gan và thận. Đặc biệt, Saponin Rd có trong Hồng sâm giúp đẩy nhanh hoạt động của vỏ tuyến thượng thận, hỗ trợ lọc máu giúp cơ thể khỏe mạnh, thận mau khỏe trở lại.
 

3. HỒNG SÂM VÀ BỆNH HUYẾT ÁP
Theo lương y Vũ Quốc Trung, Hồng Sâm là Nhân Sâm đã qua chế biến có tính ôn, có thể bồi bổ dương khí ít tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng.

Theo Y Học Phương Tây, tác dụng của Hồng Sâm với người bệnh cao Huyết áp cũng có nhiều tranh cãi. Để làm sáng tỏ vấn đề này, nhiều nhà nghiên cứu đã có hàng loạt những bài nghiên cứu về tác dụng của Hồng Sâm với người bệnh Huyết áp.

Tại Hàn Quốc, 34 người bị cao huyết áp và có huyết áp tăng nhẹ tham gia thử nghiệm với Hồng Sâm được đối chứng với giả dược. Mỗi ngày, mỗi người dùng 3 lần, mỗi lần 1,5g Hồng Sâm. Các điều tra viên sẽ theo dõi chỉ số huyết áp (ABMP) mỗi lần sau 24h.

Sau 8 tuần theo dõi, có 26 bệnh nhân có chỉ số huyết áp tâm thu giảm rõ rệt. Có 8 bệnh nhân huyết áp nhẹ có thay đổi không đáng kể.

Vậy với các thành phần ginsenoside có trong Hồng Sâm có tác dụng làm điều hòa lưu thông khí huyết nên có tác dụng điều hòa và ổn định huyết áp.

Hiệu quả của hồng sâm với người huyết áp thấp

Một nghiên cứu tại Khoa Y học Cổ Truyền, Bệnh Viện Chang Gung Memorial, Đài Loan áp dụng Hồng Sâm với bệnh nhân huyết áp thấp. Báo cáo cho thấy, nếu dùng liều thấp Hồng Sâm có tăng dụng làm tăng huyết áp.Nghiên cứu cho thấy Hồng Sâm hiệu quả cho bệnh nhân chạy thận có triệu chứng hạ huyết áp trong quá trình chạy. Cho thấy Hồng Sâm có thể hỗ trợ điều trị cho người bị hạ huyết áp.

Vậy Hồng Sâm không chỉ có tác dụng với người bệnh cao huyết áp mà còn tác dụng với người có huyết áp thấp.

Cách sử dụng hồng sâm đối với người huyết áp cao

Tuy Hồng Sâm có hiệu quả với người cao huyết áp nhưng khi dùng, mọi người cũng nên cẩn thận. Ban đầu nên dùng Hồng Sâm với liều lượng nhỏ để cơ thể thích nghi. Sau đó thay đổi dần đến liều lượng phù hợp.

Hiệu quả của Hồng Sâm với người cao huyết áp không như thuốc điều trị huyết áp, không có tác dụng ngay mà cần thời gian.Chỉ cần mỗi ngày, sử dụng một lượng nhỏ vừa đủ Hồng Sâm và duy trì lâu dài.Sau 3 tháng, huyết áp sẽ dần ổn định, tinh thần thoải mái, máu huyết lưu thông dần dần cải thiện tình trạng sức khỏe.

Cần lưu ý:
Trong quá trình dùng Hồng Sâm, không nên dùng chung với bất kỳ chất nào khác. Vì có thể sẽ dẫn tới tương tác làm giảm tác dụng của Hồng Sâm cũng như gây những phản ứng phụ không tốt. Với thành phần trong Hồng Sâm có thể tương tác với thuốc điều trị huyết áp, thuốc trợ tim nên khi dùng Hồng Sâm nên uống cách lúc uống thuốc cách nhau 1 giờ.

Kết luận

Hồng sâm sẽ thích ứng với cơ thể của mỗi người và đưa ra một cơ chế điều trị thuyết phục theo nguyên tắc tự động. Tức, Hồng sâm sẽ ứng biến và tiết chế trên từng cơ thể, cơ địa có huyết áp cao hồng sâm sẽ mang chỉ số huyết áp về mức trung bình, đối với người có huyết thấp sẽ được hồng sâm hỗ trợ bổ sung, nâng chỉ số huyết áp lên trạng thái cân bằng ổn định.

Tuy nhiên, cần hiểu là không phải loại Hồng Sâm nào cũng có tác dụng như nhau. Hiệu quả của Hồng Sâm mang lại phụ thuộc vào hàm lượng ginsenosides có trong Hồng Sâm. Có loại gần như chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe như các loại thực phẩm thông thường khác.

Theo BS Lê Hùng, Viện Y học dân tộc TPHCM, ngay cả người có nghề về dược liệu cũng khó đánh giá chất lượng Nhân Sâm bằng mắt thường. Với Nhân Sâm bày bán trên thị trường, hầu hết đã bị “rút ruột”, lấy hết tinh chất dược liệu quý, sau đó trang điểm lại bằng cách mua tinh dầu nhân sâm nhân tạo để đánh lừa.

Vì vậy, để tránh hiện tượng mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng, khi mua Hồng Sâm, mọi người nên tìm mua tại những điểm uy tín, có giấy xác nhận hàng có nguồn gốc rõ ràng.

Tổng hợp từ các nguồn
Báo Sài Gòn Giải Phóng - Báo Sức khỏe đời sống
Thư viện Quốc Gia Hoa Kỳ – Nghiên cứu về hiệu quả của Nhân Sâm với Huyết áp

 

 

 

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu quốc tế KOVINA
Điện thoại: 024.3203.5535
Email: kovina.hanoi@gmail.com
Địa chỉ: Tầng 4, B5/D6, ngõ 56 Trương Công Giai, Cầu Giấy, Hà Nội
Giấy ĐKKD số: 0108902395 do sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 16/9/2019