09/03/2020

Sở GD&ĐT phối hợp cùng Công ty TNHH Vikore Phú Thọ đã trao tặng 2.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn cho các trường học trên địa bàn

Cần đảm bảo môi trường học tập an toàn nhất cho học sinh

a1-2-1583132491

PTĐT - Đó là yêu cầu của đồng chí Trịnh Thế Truyền – Giám đốc Sở GD&ĐT trong buổi kiểm tra công tác phòng dịch bệnh Covid-19 tại các trường THPT trong ngày đầu tiên đón học sinh trở lại trường.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có gần 46.000 học sinh các trường THPT và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên. Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, sáng 2/3 có 98,5% học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên hệ THPT đã tới trường. 100% các đơn vị đã được tiêu độc khử trùng, vệ sinh sạch sẽ trường lớp. 

a3-1-1583132503

Ghi nhận của PV Báo Phú Thọ, nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố Việt Trì đã cho lắp đặt thêm bồn rửa tay, trang bị nước sát khuẩn, tập huấn cho giáo viên quy trình, biện pháp phòng chống dịch; hướng dẫn cho HSSV, cán bộ, giáo viên, nhân viên đeo khẩu trang đúng cách và tự trang bị bình nước cá nhân… Các trường THPT cũng chủ động trang bị máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe cho học sinh trước khi đến lớp.

Ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng chống dịch Covid-19 của các nhà trường, đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh: Trong quá trình dạy và học, nhà trường và giáo viên cần quản lý sĩ số và nắm bắt sức khỏe của học sinh, kịp thời báo cáo, đề xuất các biện pháp để giải quyết khi có sự cố; thực hiện nghiêm những khuyến cáo của Bộ Y tế và chỉ đạo của ngành giáo dục. Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học; thường xuyên vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định, đảm bảo môi trường học tập an toàn, an tâm nhất cho học  sinh và giáo viên nhà trường.


a2-2-1583132512

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT phối hợp cùng Công ty TNHH Vikore Phú Thọ đã trao tặng 2.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn cho các trường học trên địa bàn.